Trang chủ Tin tức sự kiện

Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương Binh và Xã Hội Huỳnh Văn Tý thăm và làm việc với Sở Lao động - Thương binh và Xã Hội tỉnh Lai Châu
(Ngày đăng :27/09/2016 12:00:00 SA)

         Chiều Ngày 25/9/2016 Sở Lao động - Thương binh và Xã Hội tiếp và làm việc với đoàn công tác của Bộ Lao động Thương binh và Xã Hội do đồng chí Huỳnh Văn Tý Thứ trưởng Bộ Lao động - Lao động - Thương binh và Xã hội làm trưởng đoàn, cùng đoàn có đồng chí Nguyễn Duy Kiên phó Cục trưởng Cục Người có công - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thành viên.

         Về phía Lãnh đạo tỉnh Lai Châu có đồng chí Tống Thanh Hải PCT UBND tỉnh Lai Châu, đại diện lãnh đạo các ngành: Văn phòng UBND tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Nội vụ, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, các đơn vị thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

         Tại buổi làm việc sau khi nghe đồng chí Lê Văn Thăng giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trình bày báo cáo Kết quả giải quyết công nhận người có công với cách mạng sau tổng rà soát đồng chí Huỳnh Văn Tý có ý kiến chỉ đạo chỉ đạo: trên địa bàn tỉnh Lai Châu số lượng đối tượng Người có công không nhiều do đó Sau tổng rà soát Lai Châu không có hồ sơ tồn đọng, tuy nhiên đối với những đối tượng đã có hồ sơ đề xuất Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn tập trung giải quyết 71 trường hợp đã hoàn chỉnh hồ sơ (trong đó Sở Nôi vụ 69 hồ sơ cựu TNXP, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội 05 hồ sơ chất độc hóa học và Bộ CHQS tỉnh có 02 hồ sơ thương binh) hoàn thành trong tháng 10 để báo cáo về Bộ qua Cục Người có công tổng hợp. 

         Đối với 217 người kê khai chưa được công nhận là người có công vì chưa lập hồ sơ đề nghị người có công hoặc đang lập hồ sơ đề nghị hưởng chính sách đối tượng dân công hỏa tuyến, đối với những trường hợp này cách giải quyết cần phải thận trọng làm từng bước một phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể, Hội từng cấp, sau khi hoàn thiện hồ sơ cần xin ý của nhân dân đối với việc công nhận những người hồ sơ chưa đầy đủ bằng cách (niêm yết công khai tại trụ Sở của UBND xã xem có khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến ghị gì hay không) sau 15 ngày nếu không có ý kiến phản ánh gì thì UBND xã hoàn chỉnh hồ sơ gửi về Sở tiếp tục thẩm định hoàn chỉnh hồ sơ thủ tục đăng tải trên cổng thông tin điện tử, trên báo viết của tỉnh 03 số liên tục lấy ý kiến  của người dân và phải có địa chỉ tiếp nhận ý kiến phản hồi đầy đủ. Trong quá trình thẩm định hồ sơ cần phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan chuyên môn thẩm định hồ sơ thật chính xác, chặt chẽ, không để nhầm lẫn sót đối tượng,...

   Ngoài ra thứ Trưởng chỉ đạo tỉnh cần sớm ban bành quyết định sáp nhập các trung tâm: Dạy nghề; Trung tâm giáo dục thường xuyên - Hướng nghiệp dạy nghề; bố trí sắp xếp ổn định cơ cấu tổ chức, bộ máy để sớm đi vào hoạt động. Xây dựng quy hoạch mạng lưới các cơ sở dạy nghề trên địa bàn tỉnh,...

      Đồng chí Huỳnh Văn Tý - Thứ Trường Bộ Lao động - TBXH phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

        Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng giao các ngành tập trung giải quyết xong 71 hồ sơ trong tháng 10 theo chỉ đạo của Thứ Trưởng, đối với 217 người kê khai chưa được công nhận là người có công yêu cầu Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp các cơ quan chuyên môn tập trung giải quyết đầy đủ đúng, chế độ cho các đối tượng chưa được công nhận.

        Đồng chí Hải cũng đề xuất Lai Châu là tỉnh nghèo địa bàn giao thông đi lại phức tạp việc tuyên truyền và thực hiện chính sách gặp nhiều khó khăn. Trong những năm tới Đề nghị Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp tục ưu tiên bố trí kinh phí cho tỉnh để đầu tư, nâng cấp sửa sữa Trung tâm đón tiếp Người có công, các Nghĩa trang Liệt sỹ, nhà bia, đài tưởng niệm ghi công các anh hùng Liệt sĩ. 

       Đề nghị Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị Bộ Kế hoạch đầu tư điều chỉnh quy hoạch mở rộng Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lai Châu từ giai đoạn 2020-2025 sang giai đoạn 2016-2020 để tỉnh có cơ sở thực hiện nâng cấp mở rộng Trung tâm để tiếp nhận những đối tượng người già cô đơn không nơi lương tựa và đối tượng tâm thần vào nuôi dưỡng trong trung tâm.

 

  Đồng chí Tống Thanh Hải - PCT UBND tỉnh phát biểu ý kiến

      Kết thúc buổi làm việc Đồng chí Huỳnh Văn Tý ghi nhận những đề xuất kiến nghị của tỉnh của Sở sẽ tham mưu với Bộ Trưởng giải quyết những kiến nghị của tỉnh Lai Châu./.

                                                                                                                                                                                                             Lưu Nga - Văn phòng

Tin liên quan

Đồng chí Đèo Văn Thương - Giám đốc sở tham gia đoàn công tác của đồng chí Lê Văn Lương Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại huyện Tân Uyên(03/10/2023 3:39:36 CH)

Hội nghị đánh giá kết quả công tác lao động - người có công và xã hội 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023(01/10/2023 10:27:10 CH)

TỔ CHỨC VUI TẾT TRUNG THU NĂM 2023 TẠI TRUNG TÂM BẢO TRỢ XÃ HỘI TỈNH LAI CHÂU(29/09/2023 9:47:23 CH)

Ban tuyên giáo và Hội cựu chiến binh Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh trao tặng quà và chiếu phim tuyên truyền về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh(24/09/2023 9:35:08 CH)

100 trẻ em khuyết tật, mồ côi, hoàn cảnh khó khăn của huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu được nhận quà nhân dịp tết Trung thu năm 2023(24/09/2023 9:22:49 CH)

272 Người đang Online

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI

Địa chỉ: Tầng 2 nhà E - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

ĐT: 02133.876.509

Chịu trách nhiệm chính: Đèo Văn Thương - Giám đốc Sở Lao động Thương binh và xã hội

Email: thuongdv.soldtbxh@laichau.gov.vn

Ghi rõ nguồn www.sldtbxh.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này.


...