Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Khai xuân Canh Tý năm 2020
(Ngày đăng :31/01/2020 12:00:00 SA)

Sáng ngày 30/01/2020 Sở Lao động - TBXH tổ chức buổi gặp mặt cán bộ, công chức ngày đầu khai xuân sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020

Tại buổi gặp mặt đồng chí Lương Thị Tuyến Phó Giám đốc Sở đánh giá: Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Lao động - TBXH, UBND tỉnh về tổ chức đón Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, Sở Lao động - TBXH đã chỉ đạo xây dựng kế hoạch và bố trí phân công cán bộ, công chức, viên chức trực trong kỳ nghỉ Tết. Việc tổ chức đón xuân cho cán bộ, công nhân viên chức trong toàn ngành được đảm bảo vui tươi, tiết kiệm và an toàn. Là cơ quan thường trực chăm lo đời sống cho các gia đình chính sách trong dịp Tết Sở đã làm tốt công tác tham mưu các hoạt động thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng Bảo trợ xã hội,...tổng hợp kết quả báo cáo Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Bộ Lao động - TBXH đúng thời gian quy định, trong dịp Tết Nguyên đán 2020 trên địa bàn toàn tỉnh đã tặng 73.427 suất quà, trị giá 25.157,23 triệu đồng và nhiều phần quà bằng hiện vật khác. Về vấn đề lương thưởng của các Doanh nghiệp, Sở đã yêu cầu các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc chế độ tiền lương cho công nhân trong dịp tết nguyên đán Canh Tý 2020. Trên địa bàn tỉnh Lai Châu không có doanh nghiệp nào nợ tiền lương công nhân trong năm 2019. Bên cạnh đó các doanh nghiệp còn quan tâm thưởng tết cho công nhân. Kết quả: Có 96/1.343 tổng số doanh nghiệp trên địa bàn có báo cáo và kế hoạch thưởng Tết. Mức thưởng bình quân là: 3.000.000 đồng/người; mức thưởng cao nhất là: 26.180.000 đồng/người; mức thưởng thấp nhất là: 1.000.000 đồng/người. Về an toàn vệ sinh lao động trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 trên địa bàn tỉnh không xảy ra tình trạng mất an toàn, vệ sinh lao động. Cũng trong dịp Tết toàn thể cán bộ công chức trong ngành thực hiện nghiêm túc Nghị định số 100/2019/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Giao thông đường bộ và đường sắt, kết thúc kỳ nghỉ không có cán bộ, công chức, viên chức vi phạm đến mức bị xử lý kỷ luật.

Kết thúc buổi gặp mặt đồng chí Phó Giám đốc Sở đề nghị: Các phòng chuyên môn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ năm 2020, xác định những việc cần làm ngay từ tháng đầu, quý đầu của năm, theo kế hoạch đã xây dựng. Tích cực Triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả nhóm nhiệm vụ giải pháp của Bộ và của UBDN về phát triển kinh tế - xã hội 2020 lĩnh vực Lao động - Người có công và Xã hội. Trước mắt tập trung triển khai thực hiện Công điện số 03/CĐ-CTUBND của Chủ tịch UBND tỉnh về phòng, chống dịch viêm phổi cấp do chủng vi rút corona gây ra. Phòng Chính sách Lao động việc làm tham mưu lãnh đạo Sở chỉ đạo phòng Lao động các huyện, thành phố nắm bắt tình hình lao động từ Trung Quốc về nghỉ Tết và số lao động trở lại Trung Quốc làm việc báo cáo kịp thời với UBND tỉnh, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Giám đốc các đơn vị trực thuộc nhất là Trung tâm Bảo trợ xã hội, Trung tâm Điều trị Cai nghiện bắt buộc phối hợp với các cơ sở y tế chủ động triển khai các biện pháp khử trùng, sát khuẩn tại nơi ở, bếp ăn, khu vệ sinh,... hướng dẫn học viên, các cháu tại Trung tâm thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn, đeo khẩu trang,...nhằm giảm thiểu tối đa việc lây nhiễm bệnh.

Các tổ chức đoàn thể tích cực tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, công chức, viên chức trong cơ quan thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước gắn với thực hiện tốt công tác chuyên môn, không tụ tập ăn uống, lãng phí thời gian của Nhà nước đảm bảo cơ quan hoạt động thông suốt./.