Trang chủ Tin tức sự kiện

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh virus Corona (nCoV)
(Ngày đăng :16/02/2020 12:00:00 SA)

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã chủ động, khẩn trương triển khai nhiều biện pháp nhằm phòng, chống dịch bệnh nCoV theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và của UBND tỉnh.
Theo đó, Sở đã nhanh chóng thông tin, quán triệt về tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra trong toàn Ngành. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm các ý kiến chỉ đạo của cấp trên và hướng dẫn các Ngành y tế trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Sở đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên.
 
Sở đã ban hành nhiều văn bản triển khai cụ thể các biện pháp, giải pháp Phòng, chống bệnh viêm phổi do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) như:
1. Yêu cầu Trưởng các phòng, Thủ trưởng các đơn vi tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và của UBND Tỉnh để ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; Tuyên truyền, cung cấp đầy đủ các thông tin cho công chức, viên chức, người lao động, học sinh và đối tượng đang được nuôi dưỡng về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng ngừa, bảo vệ sức khỏe, không để công chức, viên chức, người lao động, học sinh và đối tượng đang được nuôi dưỡng hoang mang vì thiếu thông tin, lo lắng quá mức trước diễn biến dịch bệnh hoặc ngược lại là chủ quan trong việc phòng ngừa mắc bệnh. 
2. Tăng cường thực hiện kiểm tra, chăm sóc y tế, tiến hành khử trùng, chủ động phòng, chống dịch bệnh, thực hiện các biện pháp phòng tránh lây lan dịch bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế.
3.Trong thời gian Việt Nam công bố dịch bệnh nCoV, dừng tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người liên quan đến lĩnh vực quản lý nhà nước của ngành; không tổ chức các hội nghị, hội thảo, phiên giao dịch việc làm,…Trường hợp cần thiết thì xin ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. 
4. Phối hợp với các cơ quan chức năng dừng xuất cảnh các lao động đã về nước sang Trung Quốc cho đến khi có thông báo của các cơ quan chức năng được phép xuất cảnh. Tạm dừng cấp giấy phép hoặc xác nhận những người không thuộc diện cấp giấy phép cho lao động là người Trung Quốc vào làm việc tại tỉnh; đối với những trường hợp đã được cấp giấy phép lao động thì tạm dừng nhập cảnh vào tỉnh cho đến khi có thông báo của các cơ quan chức năng được phép nhập cảnh.
 
5. Chỉ đạo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc Ngành quản lý trên địa bàn tỉnh phối hợp với cơ quan y tế của địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bênh; tập trung đẩy mạnh các hoạt động vệ sinh, khử trùng phòng học, nơi học. Trong trường hợp cần thiết, lãnh đạo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xem xét, quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học để tập trung phòng, chống dịch bệnh nCoV.
6. Phân công bộ phận thường trực để theo dõi, nắm bắt những vấn đề liên quan tới vấn đề phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Tin liên quan

Đoàn Giám sát Hội đồng nhân dân tỉnh Làm việc với Sở Lao động - TBXH(21/03/2020 10:28:46 SA)

Chi bộ Văn phòng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức thành công Đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2020 - 2022(03/03/2020 11:02:30 SA)

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh virus Corona (nCoV)(16/02/2020 10:01:22 SA)

Tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020(04/02/2020 3:47:25 CH)

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Khai xuân Canh Tý năm 2020(03/02/2020 10:04:30 SA)

63 Người đang Online

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI

Địa chỉ: Tầng 2 nhà E - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

ĐT: 023825336 Fax: 023825336

Chịu trách nhiệm chính: Lê Văn Thăng - Giám đốc Sở Lao động Thương binh và xã hội

Email:

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này.


...