Trang chủ Tin tức sự kiện

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Thanh Hải tiếp Đoàn công tác Hiệp hội các doanh nghiệp nhỏ và vừa Hàn Quốc tại Việt Nam
(Ngày đăng :24/06/2020 12:00:00 SA)

Sáng nay (23/6), tại tỉnh Lai Châu, đồng chí Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp Đoàn công tác Hiệp hội các doanh nghiệp nhỏ và vừa Hàn Quốc tại Việt Nam do ngài Lee Huyn Seok – Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội các doanh nghiệp nhỏ và vừa Hàn Quốc tại Việt Nam làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh. Cùng tiếp Đoàn về phía tỉnh Lai Châu có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành có liên quan.

Tại buổi tiếp, đồng chí Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh bày tỏ vui mừng khi đón Đoàn công tác Hiệp hội các doanh nghiệp nhỏ và vừa Hàn Quốc tại Việt Nam lên thăm và làm việc tại tỉnh; đồng thời, thông báo khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội và tiềm năng, lợi thế của tỉnh như: Lai Châu là tỉnh miền núi biên giới phía Bắc, có diện tích tự nhiên là 9.068,78 km2; gồm 8 đơn vị hành chính với 106 xã, phường, thị trấn. Tỉnh Lai Châu giáp với tỉnh Vân Nam (Trung Quốc); có Cửa khẩu Quốc gia Ma Lù Thàng và nhiều lối mở tiểu ngạch. Dân số toàn tỉnh đến hết năm 2019 là 463.911 người, gồm 20 dân tộc anh em sinh sống. Tổng số người lao động trong độ tuổi lao động là 283.522 người, chiếm 61,2% dân số. Tỷ lệ lao động qua đào tạo chuyên môn kỹ thuật chiếm 48,5%. Tỷ lệ lao động tham gia hoạt động kinh tế chiếm 92,9% tổng số người trong độ tuổi lao động; lực lượng lao động trẻ, dồi dào, chất lượng lao động trong những năm qua không ngừng được nâng cao. Bên cạnh đó, tỉnh có nhiều tiềm năng lợi thế về khí hậu, du lịch, thủy điện, rừng…

Thời gian qua, tỉnh Lai Châu đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ Chính phủ Hàn Quốc và các đối tác Hàn Quốc trong lĩnh vực y tế. Hiệp hội giao lưu văn hóa Việt – Hàn (KOVECA), các doanh nghiệp Hàn Quốc đã tổ chức 3 đoàn lên khảo sát dự án trồng cây sâm và ngô trên địa bàn tỉnh. Thời gian tới, tỉnh mong muốn nhận được sự hợp tác, hỗ trợ của ngài Lee Huyn Seok – Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội các doanh nghiệp nhỏ và vừa Hàn Quốc tại Việt Nam và các thành viên trong Đoàn công tác. Trong đó, quan tâm giúp Lai Châu ký kết hợp tác xuất khẩu lao động nông nghiệp có thời vụ sang thị trường Hàn Quốc; giới thiệu các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc lên thăm, khảo sát, đầu tư trên tất cả các lĩnh vực ở Lai Châu.

Cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, trọng thị của tỉnh Lai Châu, ngài Lee Huyn Seok – Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội các doanh nghiệp nhỏ và vừa Hàn Quốc tại Việt Nam hứa sẽ nghiên cứu, giới thiệu cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc tìm hiểu thông tin nhiều hơn về tiềm năng, lợi thế của tỉnh Lai Châu để đầu tư. Về ý kiến của tỉnh Lai Châu mong muốn ký kết hợp tác xuất khẩu lao động nông nghiệp có thời vụ sang thị trường Hàn Quốc, ngài Lee Huyn Seok sẽ có buổi làm việc cụ thể với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lai Châu để trao đổi về cơ chế hợp tác, chế độ chính sách đối với người lao động của tỉnh Lai Châu sang thị trường Hàn Quốc làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp.

Kết thúc buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu mong rằng qua chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Lai Châu lần này, mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh và Hiệp hội các doanh nghiệp nhỏ và vừa Hàn Quốc tại Việt Nam tiếp tục được duy trì và phát triển, góp phần tích cực vào việc tăng cường mối quan hệ hai bên.

Ngay sau buổi gặp mặt của Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã trực tiếp làm việc với Đoàn công tác Hiệp hội các doanh nghiệp nhỏ và vừa Hàn Quốc nội dung: thỏa thuận cung ứng nguồn lực cho Công ty phía Hàn Quốc, ký kết biên bản làm việc giữa 02 bên.

 

Tin liên quan

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi thư chúc Tết Trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng(30/09/2020 9:38:19 SA)

Đảng Bộ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị học Nghị quyết ĐH Đảng Bộ Khối các cơ quan và Doanh nghiệp lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025(30/09/2020 2:56:49 CH)

Thư chúc mừng 75 năm ngày thành lập Ngành Lao động - Thương binh và Xã hội (28/8/1945 - 28/8/2020)(28/08/2020 9:00:08 SA)

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà gia đình chính sách, trẻ em huyện Tam Đường(28/07/2020 9:44:50 CH)

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh viếng Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Lai Châu(28/07/2020 9:17:23 CH)

100 Người đang Online

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI

Địa chỉ: Tầng 2 nhà E - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

ĐT: 023825336 Fax: 023825336

Chịu trách nhiệm chính: Lê Văn Thăng - Giám đốc Sở Lao động Thương binh và xã hội

Email:

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này.


...