Trang chủ Tin tức sự kiện

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà gia đình chính sách, trẻ em huyện Tam Đường
(Ngày đăng :28/07/2020 12:00:00 SA)

Chiều nay (27/7), đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam cùng Đoàn công tác Trung ương đến thăm và trao tặng 30 suất quà cho gia đình chính sách và 30 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Tam Đường.

 


Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng quà các cháu là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Tam Đường.

Thay mặt cho lãnh đạo huyện Tam Đường, đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Bí thư Huyện ủy Tam Đường báo cáo nhanh với Đoàn công tác Trung ương về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị; thực hiện chính sách đối với người có công và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Tam Đường. Hiện nay, kinh tế trên địa bàn huyện tiếp tục phát triển, huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực với tổng giá trị sản xuất 2.728 tỷ đồng. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng gắn với tiềm năng, thế mạnh của từng vùng, trong đó: nông, lâm nghiệp, thủy sản chiếm 36,9%; công nghiệp, xây dựng chiếm 24,4%. Văn hóa, xã hội huyện có bước phát triển, an sinh xã hội cơ bản được bảo đảm, đời sống Nhân dân tiếp tục được cải thiện. Huyện quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, bảo vệ và chăm sóc trẻ em, công tác giảm nghèo, đào tạo nghề, giải quyết việc làm. Toàn huyện có 126 người có công và thân nhân người có công, trong đó 79 trường hợp được hưởng trợ cấp hàng tháng. Huyện chỉ đạo thực hiện tốt các chế độ, chính sách xã hội đối với người có công, người nghèo, dân tộc thiểu số vùng khó khăn, các đối tượng bảo trợ xã hội. Tổ chức thăm hỏi, tiếp nhận, tặng quà gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo nhân dịp lễ, tết Nguyên đán...

Tại buổi trao quà, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống sinh hoạt và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các gia đình chính sách huyện Tam Đường đã đóng góp to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Động viên gia đình chính sách huyện Tam Đường tích cực lao động sản xuất, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, làm gương sáng để con cháu học tập và noi theo. Đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần vượt khó học tốt, tham gia hiệu quả các phong trào của Đoàn, Đội, tiếp bước cha anh, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “lá lành đùm lá rách”, phấn đấu trở thành cháu ngoan Bác Hồ, là công dân có ích cho xã hội, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Phó Chủ tịch nước đề nghị, thời gian tới, cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, chăm lo và thực hiện tốt chính sách người có công với cách mạng; trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hưởng chế độ đầy đủ và đảm bảo quyền cơ bản của trẻ em. Tích cực tuyên truyền nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội góp phần làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc người có công với cách mạng và giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập, rèn luyện tiến bộ.

Tin liên quan

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ lao động, người có công và xã hội năm 2021(14/01/2021 5:04:54 CH)

Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh triển khai công tác lao động, gười có công và xã hội năm 2021(14/01/2021 9:33:49 CH)

Đảng bộ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Học tập quán triệt triển khai Nghị Quyết ĐH Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025(31/12/2020 4:28:02 CH)

Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Lai Châu lần thứ III năm 2020(11/11/2020 4:24:48 CH)

Hội chợ việc làm lần thứ II năm 2020(06/11/2020 9:59:15 SA)

103 Người đang Online

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI

Địa chỉ: Tầng 2 nhà E - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

ĐT: 023825336 Fax: 023825336

Chịu trách nhiệm chính: Lê Văn Thăng - Giám đốc Sở Lao động Thương binh và xã hội

Email:

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này.


...