Trang chủ Tin tức sự kiện

Ngày Chủ nhật xanh: Hướng tới Ngày thương binh liệt sĩ 27/7 (Ngày đăng :25/07/2016 9:57:50 SA)
(Ngày đăng :26/07/2016 2:37:31 CH)

 


Các đoàn viên thanh niên tham gia dọn dẹp nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

(laichau.gov.vn) Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, sáng ngày 24/7, Tỉnh đoàn Lai Châu đã tổ chức Ngày Chủ nhật xanh để vệ sinh, dọp dẹp nghĩa trang liệt sĩ, chuẩn bị hướng tới Ngày thương binh liệt sĩ 27/7.

 

 

Ngay từ sáng sớm, tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh đã có 450 đoàn viên thanh niên của Đoàn Khối cơ quan tỉnh, Đoàn Khối Doanh nghiệp, Biên phòng, Quân sự, Công an và Thành đoàn tham gia Ngày Chủ nhật xanh. Các đoàn viên đã mang theo xô múc nước, chổi, cuốc, xẻng, khăn… để lau rửa các phần mộ, quét, dọn dẹp vệ sinh, cắt tỉa cây xanh trong khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Đến với Ngày Chủ nhật xanh, Thành đoàn có 100 đoàn viên thanh niên và 20 học sinh cùng tham gia. Cùng các bạn nhanh tay nhổ cỏ và lau rửa các phần mộ  liệt sĩ, em Vùi Ngọc Ánh, học sinh lớp 9 Trường THCS Quyết Thắng chia sẻ: Em rất vui khi được tham gia hoạt động của Ngày Chủ nhật xanh nhất là việc làm hướng tới Ngày thương binh liệt sĩ. Đối với học sinh chúng em, đây là hoạt động thiết thực trong việc học tập và làm theo Bác, nhớ và tỏ lòng biết ơn thành kính đến các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì Tổ quốc để chúng em được cắp sách đến trường trong hòa bình như ngày hôm nay.

Còn đoàn viên thanh niên Giàng A Hồng, Đoàn Khối cơ quan tỉnh cho biết: Tôi là một đoàn viên đại diện cho Chi đoàn Khối Đảng tham gia hoạt động của Ngày Chủ nhật xanh. Tôi thấy đây là một hoạt động hết sức có ý nghĩa, thiết thực với các đoàn viên thanh niên. Việc dọn dẹp nghĩa trang liệt sĩ là một hoạt động nhớ đến đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam, giúp cho thế hệ trẻ nhớ đến các thế hệ cha anh đã hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Là đơn vị trực tiếp quản lý nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, các đoàn viên thanh niên của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã rất tích cực tham gia dọn dẹp nghĩa trang liệt sĩ. Chị Lưu Thị Nga, Bí thư Đoàn cơ sở Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết: Hôm nay, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội có 15 đoàn viên thanh niên tham gia vào các hoạt động của Tỉnh đoàn ở nghĩa trang liệt sĩ tỉnh. Riêng Trung tâm đón tiếp thân nhân liệt sĩ và điều dưỡng người có công với cách mạng là đơn vị trực tiếp quản lý nghĩa trang liệt sĩ tỉnh có 10 đoàn viên thanh niên tham gia cắt tỉa cây xanh, dọn dẹp cọ rửa làm sạch các phần mộ. Việc cắt tỉa cây xanh được giao cho đoàn viên của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, chúng tôi nhận thấy đây là một việc làm rất ý nghĩa hướng tới ngày 27/7.

Ông Nguyễn Đức Thuận, Phó Bí thư Tỉnh đoàn cho biết: Ngày Chủ nhật xanh hôm nay với việc dọn dẹp nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn toàn tỉnh nhằm thể hiện trách nhiệm, sự tri ân của tuổi trẻ Lai Châu đối với các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì Tổ quốc. Không chỉ ở trên địa bàn thành phố mà Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các huyện cũng đồng loạt ra quân thực hiện Ngày Chủ nhật xanh với các việc làm hướng tới Ngày thương binh liệt sĩ. Đồng thời đây cũng là một hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của chiến dịch tình nguyện kỳ nghỉ hồng. 

Sau đây là một số hình ảnh trong Ngày Chủ nhật xanh ở nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Lai Châu:

Các đoàn viên thanh viên tiến vào nghĩa trang liệt sĩ tỉnh để thực hiện Ngày Chủ nhật xanh.

Đoàn viên thanh niên lau rửa các phần mộ...

 cắt tỉa cây xanh...

thu gom rác...

học sinh tích cực dọn dẹp nghĩa trang liệt sĩ tỉnh./.

 

Tin liên quan

Đồng chí Đèo Văn Thương - Giám đốc sở tham gia đoàn công tác của đồng chí Lê Văn Lương Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại huyện Tân Uyên(03/10/2023 3:39:36 CH)

Hội nghị đánh giá kết quả công tác lao động - người có công và xã hội 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023(01/10/2023 10:27:10 CH)

TỔ CHỨC VUI TẾT TRUNG THU NĂM 2023 TẠI TRUNG TÂM BẢO TRỢ XÃ HỘI TỈNH LAI CHÂU(29/09/2023 9:47:23 CH)

Ban tuyên giáo và Hội cựu chiến binh Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh trao tặng quà và chiếu phim tuyên truyền về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh(24/09/2023 9:35:08 CH)

100 trẻ em khuyết tật, mồ côi, hoàn cảnh khó khăn của huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu được nhận quà nhân dịp tết Trung thu năm 2023(24/09/2023 9:22:49 CH)

242 Người đang Online

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI

Địa chỉ: Tầng 2 nhà E - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

ĐT: 02133.876.509

Chịu trách nhiệm chính: Đèo Văn Thương - Giám đốc Sở Lao động Thương binh và xã hội

Email: thuongdv.soldtbxh@laichau.gov.vn

Ghi rõ nguồn www.sldtbxh.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này.


...