Trang chủ Tin tức sự kiện

Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2022
(Ngày đăng :08/11/2022 12:00:00 SA)

Chiều nay (8/11), tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu, UBND tỉnh tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2022. Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ mít tinh.

Quang cảnh Lễ phát động

        Để từng bước hiện thực hóa các điều ước Quốc tế về quyền con người mà Việt Nam là thành viên, những năm qua, tỉnh Lai Châu đã xây dựng Kế hoạch hành động thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011 - 2020 và giai đoạn 2021 - 2025 với các chỉ tiêu, mục tiêu phù hợp với điều kiện thực tế của tỉnh. Giai đoạn 2011 - 2020, các chỉ tiêu, mục tiêu về bình đẳng giới cơ bản đảm bảo thực hiện; công tác cán bộ nữ được quan tâm; các vấn đề về giới được lồng ghép trong triển khai, thực hiện các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình, bảo vệ và chăm sóc giáo dục trẻ em đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, xã hội ổn định và phát triển…

       Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, giai đoạn 2021 - 2025 tỉnh Lai Châu đã và đang ưu tiên các nguồn lực cần thiết để thu hẹp dần khoảng cách về giới trên mọi lĩnh vực; cải thiện hơn nữa sự tiếp cận của phụ nữ và trẻ em gái đối với các dịch vụ y tế, giáo dục, việc làm, nhất là phụ nữ ở vùng sâu, vùng xa; xóa bỏ mọi hình thức bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái… Qua đó, góp phần từng bước thay đổi nhận thức, hành vi của cộng đồng về vị thế của phụ nữ, giúp cho phụ nữ tự tin khẳng định được vị trí, vai trò của mình trong gia đình và xã hội, giảm dần khoảng cách bất bình đẳng giữa phụ nữ và nam giới.

Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh phát biểu tại Lễ mít tinh.

Phát biểu tại Lễ mít tinh, đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh đề nghị, cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình quốc gia về bình đẳng giới của tỉnh giai đoạn 2021 - 2025; đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, giáo dục nâng cao hơn nữa nhận thức về giới, bình đẳng giới, về phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới phù hợp với từng nhóm đối tượng trong trường học, doanh nghiệp, cộng đồng khu dân cư; xây dựng cơ chế phối hợp liên ngành trong triển khai thực hiện công tác bình đẳng giới; tăng cường kiểm tra về công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ... Đồng thời, kêu gọi mọi người cùng lên tiếng, cùng hành động để thông điệp “Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương” được lan tỏa sâu rộng trong mỗi cá nhân, mỗi gia đình và cộng đồng.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã phát động Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2022 với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.

Tại Lễ mít tinh, Bí thư Đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu hưởng ứng và cam kết thực hiện các nội dung của Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2022.

Ngay sau Lễ mít tinh diễn ra buổi giao lưu với đoàn viên thanh niên Trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu về vấn đề bình đẳng giới.

Tin liên quan

Thăm tặng quà Tết tại trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh(16/01/2023 2:09:51 CH)

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội: Triển khai nhiệm vụ lao động, người có công và xã hội năm 2023(16/01/2023 2:40:04 CH)

Đoàn đại biểu tỉnh Lai Châu viếng Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Lai Châu(16/01/2023 2:27:20 CH)

Kết nối đồng bộ giữa đào tạo với giải quyết việc làm trong nước và đưa người lao động tại tỉnh đi làm việc ở nước ngoài(14/01/2023 5:46:55 SA)

Qũy Bảo trợ trẻ em tỉnh Lai Châu trao tặng 100 xuất dụng cụ học tập trị giá 50.000.000 đồng cho 100 trẻ em huyện Tam Đường có hoàn cảnh khó khăn(22/12/2022 5:54:20 CH)

106 Người đang Online

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI

Địa chỉ: Tầng 2 nhà E - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

ĐT: 023825336 Fax: 023825336

Chịu trách nhiệm chính: Lê Văn Thăng - Giám đốc Sở Lao động Thương binh và xã hội

Email:

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này.


...