Trang chủ Tin tức sự kiện

Hội thảo Đổi mới phương pháp dạy học - Nâng cao chất lượng đào tạo - Trường Trung cấp nghề dân tộc nội trú tỉnh
(Ngày đăng :05/08/2016 2:10:40 CH)

     Ngày 02/8/2016 Trường Trung cấp nghề dân tộc nội trú tỉnh tổ chức Hội thảo Đổi mới phương pháp dạy học - Nâng cao chất lượng đào tạo

       Đây là hoạt động được Trường Trung cấp nghề dân tộc nội trú tỉnh  tổ chức thường niên với mục đích: phát huy sáng kiến và trách nhiệm của giáo viên trong việc tìm và đề xuất ra các phương pháp dạy học theo hướng tích cực hóa người học để nâng cao chất lượng đào tạo. Tạo cơ hội cho các giáo viên chia sẻ những kinh nghiệm cũng như những khó khăn vướng mắc trong công tác giảng dạy.

 

Đại biểu tham dự Hội thảo.

      Buổi Hội thảo diễn ra trong thời gian ½ ngày. Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, lãnh đạo phòng dạy nghề Sở LĐ,TB&XH cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường.

      Hội thảo được nghe 9 tham luận của các cán bộ, giáo viên trong trường. Các tham luận đều tập trung khai thác nhận diện và chỉ ra những nguyên nhân dẫn đến hạn chế, khó khăn và ảnh hưởng quan trọng đến việc áp dụng phương pháp dạy học tích cực, như: yếu tố đặc thù của đối tượng học sinh dân tộc thiểu số, số lượng học sinh của từng lớp; yếu tố về kỹ năng mềm của học sinh; yếu tố thực tiễn về nội dung giáo trình; yếu tố về trình độ, năng lực của giáo viên; yếu tố về điều kiện cơ sở vật chất - kỹ thuật…Hội thảo nhất trí quan điểm của phương pháp giảng dạy mới là lấy học sinh làm trung tâm, phát huy tính tích cực, tự giác và chủ động học tập của học sinh. Các giáo viên phải tự trau dồi kiến thức để chuẩn bị bài giảng có chất lượng cao, năng động đổi mới phương pháp giảng dạy để giờ giảng sinh động giúp học sinh tiếp thu nhanh và hứng thú học tập. Sử dụng các phương tiện công nghệ thông tin và truyền thông trong giảng dạy nhằm nâng cao hiệu quả của bài giảng.

 

         Phát biểu chỉ đạo với Hội thảo đồng chí Lương Thị Tuyến – phó giám đốc Sở  Lao động, Thương binh và Xã hội đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của Hội thảo đối với chất lượng chuyên môn của Nhà trường. Đồng chí đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu của Nhà trường trong thời gian qua đặc biệt ghi nhận kết quả về chất lượng đào tạo nghề, công tác tư vấn hướng nghiệp cho học sinh sau khi tốt nghiệp và kết quả kỳ thi tay nghề cấp quốc gia. Tuy nhiên, đây mới chỉ là những kết quả bước đầu đáng khích lệ. Đồng chí đã chỉ rõ trong bối cảnh hiện nay, khi mà nhu cầu nhân lực của doanh nghiệp thay đổi theo hướng yêu cầu ngày càng cao về kỹ năng nghề, tác phong công nghiệp và tuân thủ kỷ luật lao động; Trọng trách lớn của chúng ta là đào tạo nhân lực kỹ thuật đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động ... thì vấn đề “đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng đào tạo” phải được Nhà trường đặt ra hàng đầu.

 

         Đồng chí cũng đề nghị Nhà trường trong thời gian tới cần đổi mới hình thức Hội thảo để thu hút sự tham gia của đông đảo đại biểu, nhất là các doanh nghiệp và cựu học sinh đã học tập tại trường hiện đang làm tại các công ty về đóng góp ý kiến cho Nhà trường trong việc nâng cao chất lượng đào tạo. Đồng chí cũng đề nghị Ban tổ chức khẩn trương tập hợp các bài tham luận được đánh giá cao chuyển cho các phòng, khoa chuyên môn để toàn thể Cán bộ - Giáo viên có thể tham khảo và vận dụng vào công việc của mình trong thời gian tới./. 

Trường Trung cấp nghề - Lai Châu

Tin liên quan

Đồng chí Đèo Văn Thương - Giám đốc sở tham gia đoàn công tác của đồng chí Lê Văn Lương Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại huyện Tân Uyên(03/10/2023 3:39:36 CH)

Hội nghị đánh giá kết quả công tác lao động - người có công và xã hội 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023(01/10/2023 10:27:10 CH)

TỔ CHỨC VUI TẾT TRUNG THU NĂM 2023 TẠI TRUNG TÂM BẢO TRỢ XÃ HỘI TỈNH LAI CHÂU(29/09/2023 9:47:23 CH)

Ban tuyên giáo và Hội cựu chiến binh Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh trao tặng quà và chiếu phim tuyên truyền về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh(24/09/2023 9:35:08 CH)

100 trẻ em khuyết tật, mồ côi, hoàn cảnh khó khăn của huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu được nhận quà nhân dịp tết Trung thu năm 2023(24/09/2023 9:22:49 CH)

245 Người đang Online

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI

Địa chỉ: Tầng 2 nhà E - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

ĐT: 02133.876.509

Chịu trách nhiệm chính: Đèo Văn Thương - Giám đốc Sở Lao động Thương binh và xã hội

Email: thuongdv.soldtbxh@laichau.gov.vn

Ghi rõ nguồn www.sldtbxh.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này.


...