Trang chủ Tin tức sự kiện

Hội chợ việc làm lần thứ II năm 2020
(Ngày đăng :31/10/2020 12:00:00 SA)

Trong 2 ngày (24-25/10), tại thành phố Lai Châu, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức Hội chợ việc làm lần thứ II năm 2020. Hội chợ thu hút trên 1.300 học sinh, sinh viên, lao động địa phương và 18 doanh nghiệp, công ty, trường cao đẳng, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, công ty xuất khẩu lao động trong và ngoài tỉnh tham gia. Đây là cơ hội để học sinh, sinh viên, người lao động tiếp cận với các thông tin về việc làm, phỏng vấn và tuyển dụng.

Trong những ngày diễn ra Hội chợ đã thu hút đông đảo học sinh, sinh viên và người lao động trên địa bàn tỉnh đến tìm hiểu thông tin việc làm phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng, trình độ. Tại các gian hành, doanh nghiệp, công ty, trường cao đẳng, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, công ty xuất khẩu lao động đã cung cấp phong phú thông tin về: Tuyển dụng lao động trực tiếp làm việc tại các khu công nghiệp trong nước, xuất khẩu lao động nước ngoài…với nhu cầu tuyển chọn trên 2.000 lao động. Hội chợ đã tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, thông tin nhu cầu tuyển dụng lao động, tư vấn trực tiếp cho người lao động về vị trí việc làm, tiêu chí tuyển dụng, chế độ tiền lương, phúc lợi. Đến với Hội chợ, các đơn vị mong muốn tuyển chọn được lao động độ tuổi từ 18-32 có nguyện vọng làm việc tại doanh nghiệp, công ty như công ty TNHH sản xuất thương mại và Dịch vụ Sơn Hòa, Công ty Cổ phần TOP CREATVE, Công ty TNHH Đào tạo ngoại ngữ và tin học Trí thức Việt, Trường Cao đẳng nghề Than khoáng sản…có nhu cầu tuyển từ 2-400 lao động làm việc trong khu công nghiệp Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương,…. Các lao động sẽ được Công ty thực hiện nghiêm chỉnh quyền và lợi ích theo quy định của pháp luật, đảm bảo khi tham gia lao động có thu nhập cao, ổn định”. Ngoài ra, Trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu cũng trực tiếp tư vấn, định hướng nghề nghiệp, thông tin cho học sinh về tiêu chí tuyển sinh ngành nghề đào tạo, lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, điều kiện bản thân. Như đào tạo ngắn hạn 300 chỉ tiêu, Trường Đại học Đại Nam – Hà Nội với nhu cầu tuyển trên 100 chỉ tiêu đào tạo Thạc sĩ.

Học sinh, sinh viên người lao động tham dự Hội chợ việc làm

 Với nhiều hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm và tuyển chọn lao động tại các gian hàng, Hội chợ việc làm tạo cơ hội cho người lao động, học sinh, sinh viên sắp tốt nghiệp ra trường trực tiếp tiếp cận với các thông tin về việc làm, phong vấn và tuyển dụng. Đồng thời, giúp cho người lao động chưa có việc làm được tìm hiểu, tiếp cận sớm, có việc làm ổn định; học sinh, sinh viên tìm được việc làm phù hợp với trình độ đào tạo sau khi tốt nghiệp. Đây cũng là môi trường thuận lợi cho các công ty, doanh nghiệp lựa chọn được nguồn nhân lực trẻ, chất lượng để bổ sung, đáp ứng nhu cầu chiến lược phát triển kinh doanh của đơn vị.

Ông Nguyễn Văn Tấn – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh khẳng định: “Ngày hội việc làm, tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp tỉnh lần thứ II nhằm kết nối và là địa chỉ tin cậy giữa các doanh nghiệp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp với người lao động, học sinh tốt nghiệp THCS, THPT, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh. Tạo cơ hội cho người lao động, học sinh được tiếp cận đầy đủ thông tin về thị trường lao động trong nước và xuất khẩu lao động; đào tạo nghề. Hy vọng qua đây, mỗi doanh nghiệp, cơ sở giáo dục đều đạt được mục tiêu tuyển dụng, tuyển sinh; người lao động, học sinh lựa chọn công việc có thu nhập cao, ổn định và nghề nghiệp phù hợp”.

Tại Hội chợ, Doanh nghiệp trong nước có nhu cầu tuyển dụng trên 2.000 lao động làm các nghề: Lắp ráp linh kiện điện tử, máy in, máy tính, lễ tân, may mặc… Thị trường xuất khẩu lao động và du học, doanh nghiệp tuyển dụng trên 500 lao động tại các nước: Đài Loan, Nhật Bản,…có 300 người đăng ký dự tuyển lao động trong nước, 150 người đăng ký xuất khẩu lao động, 150 người đăng ký học nghề và tìm việc làm, có 36 lao động được tuyển dụng trực tiếp và đưa đi làm việc ngày.

Có thể thấy, Hội chợ việc làm đã mang lại những thôn tin về thị trường, xu thế làm việc của thanh niên, sinh viên và yêu cầu của các nhà tuyển dụng, sử dụng lao động. Từ đó, điều chỉnh trong chương trình, phương pháp tổ chức hướng nghiệp đào tạo nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu về nguồn lực, nhất là nguồn lực có trình độ cao phục vụ phát triển kinh tế-xã hội và hội nhập quốc tế của đất nước./.

Tin liên quan

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ lao động, người có công và xã hội năm 2021(14/01/2021 5:04:54 CH)

Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh triển khai công tác lao động, gười có công và xã hội năm 2021(14/01/2021 9:33:49 CH)

Đảng bộ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Học tập quán triệt triển khai Nghị Quyết ĐH Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025(31/12/2020 4:28:02 CH)

Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Lai Châu lần thứ III năm 2020(11/11/2020 4:24:48 CH)

Hội chợ việc làm lần thứ II năm 2020(06/11/2020 9:59:15 SA)

79 Người đang Online

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI

Địa chỉ: Tầng 2 nhà E - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

ĐT: 023825336 Fax: 023825336

Chịu trách nhiệm chính: Lê Văn Thăng - Giám đốc Sở Lao động Thương binh và xã hội

Email:

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này.


...