Trang chủ Tin tức sự kiện

Hội chợ việc làm lần thứ I tỉnh Lai Châu năm 2019
(Ngày đăng :06/12/2019 12:00:00 SA)

Trong 2 ngày (6-7/12), tại thành phố Lai Châu, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức Hội chợ việc làm lần thứ nhất năm 2019. Hội chợ thu hút gần 1.000 học sinh, sinh viên, lao động địa phương và 20 doanh nghiệp, công ty, trường cao đẳng, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, công ty xuất khẩu lao động trong và ngoài tỉnh tham gia. Đây là cơ hội để học sinh, sinh viên, người lao động tiếp cận với các thông tin về việc làm, phỏng vấn và tuyển dụng.

Trong những ngày diễn ra Hội chợ đã thu hút đông đảo học sinh, sinh viên và người lao động trên địa bàn tỉnh đến tìm hiểu thông tin việc làm phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng, trình độ. Tại các gian hành, doanh nghiệp, công ty, trường cao đẳng, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, công ty xuất khẩu lao động đã cung cấp phong phú thông tin về: tuyển dụng lao động đi xuất khẩu nước ngoài thông qua du học, tuyển dụng lao động trực tiếp làm việc tại các khu công nghiệp, tuyển dụng lao động trực tiếp tại các công ty, doanh nghiệp trong tỉnh, xuất khẩu lao động nước ngoài… Đồng thời, tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, thông tin nhu cầu tuyển dụng lao động, tư vấn trực tiếp cho người lao động về vị trí việc làm, tiêu chí tuyển dụng, chế độ tiền lương, phúc lợi.

Ông Nguyễn Quang Đức – Phó Giám đốc Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu vật tư thiết bị đường sắt (Hà Nội) chia sẻ: “Là doanh nghiệp được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho phép hoạt động đưa người lao động sang làm việc ở nước ngoài (Đài Loan, Nhật Bản, Singapo) với đủ ngành nghề theo hợp đồng. Đến với Hội chợ, đơn vị mong muốn tuyển chọn được lao động độ tuổi từ 18-32 có nguyện vọng làm việc tại nước ngoài. Các lao động sẽ được Công ty thực hiện nghiêm chỉnh quyền và lợi ích theo quy định của pháp luật, đảm bảo khi tham gia lao động có thu nhập cao, ổn định”.

Học sinh, sinh viên đang nghe các nhà tuyển dụng tư vấn việc làm

Anh Nguyễn Thanh Hải - cán bộ tuyển dụng Trường Cao đẳng than khoáng sản Việt Nam (tỉnh Quảng Ninh) cho biết: “Đến với nhà trường, học sinh khi tốt nghiệp THPT sẽ được học tập, đào tạo các nghề cơ điện mỏ, nghề kỹ thuật. Đặc biệt, nhà trường là đơn vị điển hình trong toàn quốc miễn các chi phí học và khi học nghề xong sẽ có việc làm với mức lương từ 12-18 triệu đồng/người/tháng. Hiện nay, đang có khoảng 300-500 lao động tỉnh Lai Châu đang học tập, làm việc tại trường”.

Nhiều học sinh, sinh viên, người lao động đã trực tiếp tham gia đăng ký, nộp hồ sơ, phỏng vấn tuyển dụng vào các vị trí việc làm phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của công ty, doanh nghiệp. Ngoài ra, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại Hội chợ cũng trực tiếp tư vấn, định hướng nghề nghiệp, thông tin cho học sinh về tiêu chí tuyển sinh ngành nghề đào tạo, lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, điều kiện bản thân.

Với nhiều hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm và tuyển chọn lao động tại các gian hàng, Hội chợ việc làm tạo cơ hội cho người lao động, học sinh, sinh viên sắp tốt nghiệp ra trường trực tiếp tiếp cận với các thông tin về việc làm, phong vấn và tuyển dụng. Đồng thời, giúp cho người lao động chưa có việc làm được tìm hiểu, tiếp cận sớm, có việc làm ổn định; học sinh, sinh viên tìm được việc làm phù hợp với trình độ đào tạo sau khi tốt nghiệp. Đây cũng là môi trường thuận lợi cho các công ty, doanh nghiệp lựa chọn được nguồn nhân lực trẻ, chất lượng để bổ sung, đáp ứng nhu cầu chiến lược phát triển kinh doanh của đơn vị.

Ông Nguyễn Văn Tấn – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh khẳng định: “Ngày hội việc làm, tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp tỉnh lần thứ nhất nhằm kết nối và là địa chỉ tin cậy giữa các doanh nghiệp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp với người lao động, học sinh tốt nghiệp THCS, THPT, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh. Tạo cơ hội cho người lao động, học sinh được tiếp cận đầy đủ thông tin về thị trường lao động trong nước và xuất khẩu lao động; đào tạo nghề. Hy vọng qua đây, mỗi doanh nghiệp, cơ sở giáo dục đều đạt được mục tiêu tuyển dụng, tuyển sinh; người lao động, học sinh lựa chọn công việc có thu nhập cao, ổn định và nghề nghiệp phù hợp”.

Được biết, tại Hội chợ, các trường cao đẳng, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong và ngoài tỉnh có nhu cầu tuyển gần 2.000 học sinh, sinh viên các ngành nghề như: hàn, công nghệ ô tô, điện công nghiệp, kế toán, cơ khí, hướng dẫn viên du lịch… Doanh nghiệp trong tỉnh tuyển dụng trên 2.000 lao động nghề: may, chế biến lâm sản, khoáng sản, nhân viên kinh doanh… Doanh nghiệp ngoài tỉnh tuyển dụng 10.000 lao động nghề: vải sợi, lắp ráp linh kiện điện tử, lễ tân, may… Thị trường xuất khẩu lao động và du học, doanh nghiệp tuyển dụng với 5.000 lao động tại các nước: Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Ba Lan…

Có thể thấy, Hội chợ việc làm đã mang lại những thôn tin về thị trường, xu thế làm việc của thanh niên, sinh viên và yêu cầu của các nhà tuyển dụng, sử dụng lao động. Từ đó, điều chỉnh trong chương trình, phương pháp tổ chức hướng nghiệp đào tạo nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu về nguồn lực, nhất là nguồn lực có trình độ cao phục vụ phát triển kinh tế-xã hội và hội nhập quốc tế của đất nước./.

Tin liên quan

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ lao động, người có công và xã hội năm 2021(14/01/2021 5:04:54 CH)

Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh triển khai công tác lao động, gười có công và xã hội năm 2021(14/01/2021 9:33:49 CH)

Đảng bộ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Học tập quán triệt triển khai Nghị Quyết ĐH Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025(31/12/2020 4:28:02 CH)

Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Lai Châu lần thứ III năm 2020(11/11/2020 4:24:48 CH)

Hội chợ việc làm lần thứ II năm 2020(06/11/2020 9:59:15 SA)

126 Người đang Online

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI

Địa chỉ: Tầng 2 nhà E - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

ĐT: 023825336 Fax: 023825336

Chịu trách nhiệm chính: Lê Văn Thăng - Giám đốc Sở Lao động Thương binh và xã hội

Email:

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này.


...