Trang chủ Tin tức sự kiện

Chi bộ Văn phòng Sở tổ chức sinh hoạt chuyên đề Quý I năm 2023
(Ngày đăng :04/04/2023 4:24:56 CH)

Thực hiện Kế hoạch sinh hoạt chuyên đề năm 2023 ngày 31/3/2023 Chi bộ Văn phòng Sở tổ chức sinh hoạt Chuyên đề quý I năm 2023 về “Tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh về trách nhiệm nêu gương, xây dựng phong cách tác phong công tác của người đứng đầu và cán bộ đảng viên” cho toàn thể đảng viên trong chi bộ, đây là đợt sinh hoạt nhằm nêu cao trách nhiệm nêu gương, xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu và cán bộ, đảng viên ngày càng được coi trọng và nâng tầm.

Sinh thời Hồ Chí Minh rất coi trọng công tác cán bộ, Người xác định “cán bộ là cái gốc của mọi công việc”, phải xây dựng đội ngũ cán bộ “vừa hồng, vừa chuyên”. Một trong những cách thức, biện pháp mà Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn nhắc đến khi xây dựng đội ngũ cán bộ là “nêu gương”, Người nhiều lần nhấn mạnh trách nhiệm, bổn phận, tư cách của người cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo rằng “nói đi đôi với làm”, “cố gắng làm kiểu mẫu cho quần chúng trong mọi việc”, “gương mẫu, gian khổ đi trước, hưởng thụ đi sau”…

Nêu gương vừa là trách nhiệm vừa là bổn phận của người đảng viên.

Đảng viên là lãnh đạo càng phải nêu gương.

Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu và cán bộ, đảng viên.

Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đề cao vai trò của đội ngũ cán bộ, Người rất quan tâm đến xây dựng, rèn luyện đội ngũ cán bộ, đảng viên của Đảng, đặc biệt là xây dựng, rèn luyện phong cách công tác. Trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, mỗi cán bộ, đảng viên đều có trách nhiệm tổ chức, lãnh đạo quần chúng, dẫn dắt quần chúng Nhân dân đi theo Đảng. Khi Đảng cầm quyền, đảng viên được tín nhiệm và sắp xếp tham gia công tác lãnh đạo, quản lý ở các cơ quan, đơn vị. Trong các tổ chức đảng, chính quyền, đoàn thể, doanh nghiệp nhà nước, đa số người đứng đầu là đảng viên. Vì vậy, phong cách của người lãnh đạo, người đứng đầu, của mỗi cán bộ, đảng viên có vai trò quan trọng trong việc thực hiện quan điểm, đường lối của Đảng, trong kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ. ”

Trước lúc đi xa, trong Di chúc, Người căn dặn: “Mỗi đảng viên và cán bộ phải thật sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thật sự cần kiệm liêm chính, chí công vô tư. Phải giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đày tớ thật trung thành của Nhân dân”./.

Tin liên quan

Trao tặng quà và chiếu phim tuyên truyền về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh(24/09/2023 9:35:08 CH)

100 trẻ em khuyết tật, mồ côi, hoàn cảnh khó khăn của huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu được nhận quà nhân dịp tết Trung thu năm 2023(24/09/2023 9:22:49 CH)

Lớp bồi dưỡng dự nguồn cán bộ lãnh đạo, quản lý tỉnh Lai Châu năm 2023 tặng 40.000.000 đồng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh.(22/09/2023 2:41:41 CH)

Kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập ngành Lao động - Thương binh và Xã hội (28/08/2023 8:42:22 SA)

Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ cùng các đồng chí lãnh đạo viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh(27/07/2023 9:28:02 SA)

100 Người đang Online

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI

Địa chỉ: Tầng 2 nhà E - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

ĐT: 02133.876.509

Chịu trách nhiệm chính: Đèo Văn Thương - Giám đốc Sở Lao động Thương binh và xã hội

Email: thuongdv.soldtbxh@laichau.gov.vn

Ghi rõ nguồn www.sldtbxh.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này.


...