Tọa đàm: Sự cần thiết và cách thức rà soát, đánh giá, đề xuất phương án phân cấp trong giải quyết thủ tục hành chính
(Ngày đăng :14/10/2021 12:00:00 SA)

Nhằm thực hiện rà soát, đánh giá và đề xuất phương án phân cấp trong giải quyết thủ tục hành chính có hiệu quả, đảm bảo tính khả thi và đạt được mục đích là mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân, doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục hành chính. Ngày 11/10/2021, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức tọa đàm với nội dung: Sự cần thiết và cách thức rà soát, đánh giá, đề xuất phương án phân cấp trong giải quyết thủ tục hành chính tại Sở.

Tổ chức tọa đàm có lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị và và công chức, viên chức thực hiện nhiệm vụ rà soát, đánh giá.

Buổi tọa đàm đã diễn ra nghiêm túc, hiệu quả: Lãnh đạo Sở đã triển khai, quán triệt Công văn số 1104/TTg-KSTT của Thủ tướng Chính phủ về triển khai xây dựng Đề án phân cấp trong giải quyết thủ tục hành chính; Công văn số 6852/VPCP-KSTT của Văn phòng Chính phủ về hướng dẫn rà soát, đánh giá về đề xuất phương án phân cấp trong giải quyết thủ tục hành chính; công văn số 3124/UBND-KSTT về triển khai xây dựng phân cấp trong giải quyết thủ tục hành chính. Bên cạnh đó lãnh đạo Sở đã chủ trì cùng cán bộ, công chức, viên chức phân tích sự cần thiết, hiệu quả và giá trị to lớn mang lại khi thực hiện hiệu quả việc phân cấp trong giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực của Sở được giao. Do đối tượng quản lý của Sở đều là đối tượng yếu thế như người già, trẻ em, hộ nghèo, doanh nghiệp và đặc biệt là người có công với cách mạng vì vậy thực hiện được Đề án phân cấp trong giải quyết thủ tục hành chính sẽ mang lại lợi ích thiết thực cho các đối tượng trên. Qua đó các đối tượng sẽ thực hiện thủ tục hành chính được dễ dàng, gần với nơi mình sinh sống, giảm bớt khó khăn do đi lại, giảm bớt chi phí về xăng xe, nhà nghỉ nếu phải đến những cấp cao hơn để giải quyết.

Cách thức rà soát, đánh giá được bàn bạc với nhiều ý kiến tham gia của cán bộ, công chức, viên chức và đưa ra được cách thức rà soát nhanh, hiệu quả nhất với lĩnh vực của ngành.

Kết thúc buổi tọa đàm cán bộ, công chức, viên chức tìm ra được định hướng và thấy được ý nghĩa trong công việc, lợi ích mang lại cho người dân, doanh nghiệp khi thực hiện được Đề án phân cấp trong giải quyết thủ tục hành chính.

“Phân cấp tới xã

Thủ tục giản đơn