Trang chủ Tin tức sự kiện

Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ 
(Ngày đăng :28/07/2017 12:00:00 SA)

     Hàng trăm ngọn nến thắp lửa và những bông hoa đã được các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đông đảo đoàn viên thanh niên Lai Châu đặt lên trên các phần mộ anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh để tưởng nhớ, tri ân những người đã ngã xuống vì đất nước nhân Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947–27/7/2017).

     Hòa chung với không khí cả nước đang hướng về Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, với lòng biết ơn vô hạn, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh, thành phố và tuổi trẻ các dân tộc Lai Châu do đồng chí Nguyễn Khắc Chử, Bí thư Tỉnh ủy; Giàng Páo Mỷ, Uỷ viên Trung ương Đảng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh làm Trưởng Đoàn đã dâng hương, thắp nến tri ân, thành kính tưởng nhớ anh linh các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì sự trường tồn của dân tộc.

 

 

Đ?c Đỗ Ngọc An, Chủ tịch UBND tỉnh dâng hương tại Đài tưởng niệm nghĩa trang liệt sỹ tỉnh 

 

Các đồngchí lãnh đạo tỉnh dâng hương tại Đài tưởng niệm nghĩa trang liệt sỹ tỉnh

       Chương trình thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ là một trong những hoạt động "Uống nước nhớ nguồn", “Đền ơn đáp nghĩa” của tuổi trẻ Lai Châu, cùng với các công trình, phần việc ý nghĩa như: xây dựng, chăm sóc, làm đẹp đài tưởng niệm, nghĩa trang liệt sỹ; nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng; tặng nhà tình nghĩa, giúp đỡ con em thương binh liệt sỹ, cựu thanh niên xung phong neo đơn có hoàn cảnh khó khăn...

        Chiến tranh đã lùi xa, đất nước đã được độc lập thống nhất. Để có được niềm vui to lớn ấy, biết bao thế hệ thanh niên đã hăng hái lên đường theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, các anh đã anh dũng hy sinh và mãi yên nghỉ trong lòng đất mẹ, để mỗi chúng ta được sống trong độc lập – tự do, hòa bình và hạnh phúc. Các thế hệ hôm nay và mai sau sẽ không bao giờ quên hình ảnh những chiến sĩ cảm tử quân với tinh thần “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”, “Vì độc lập tự do, chủ nghĩa xã hội”, các anh đã cống hiến hết tuổi thanh xuân và cả mạng sống của mình, ra đi góp máu xương để tạc dáng non sông, vẽ lên hình đất nước, các anh ngã xuống nhưng đất nước đứng lên. Đó là những tượng đài bất tử cho thế hệ hôm nay và ngày mai tôn vinh và học tập. Năm tháng sẽ trôi qua, nhưng những chiến công và sự hy sinh của các anh sẽ mãi mãi được khắc ghi vào trang sử vàng của dân tộc như một thiên anh hùng bất diệt.

“Ơn liệt sỹ ngàn năm ghi tạc

Nghĩa anh hùng muôn thuở lưu danh”

     Chương trình thắp nến tri ân như một lời nhắc nhở mỗi thế hệ trẻ hôm nay về truyền thống yêu nước, về lòng tự hào dân tộc, ý thức, trách nhiệm của người trẻ phải biết trân trọng quá khứ để sống, lao động, học tập và bảo vệ Tổ quốc; xứng đáng với sự hy sinh của lớp lớp các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng. Hàng trăm ngọn nến được thắp lên đó là sự tri ân sâu sắc của những thế hệ hôm nay đối với sự hy sinh anh dũng của các  anh hùng, liệt sỹ.

Đoàn viên thanh niên thắp nến tri ân tại các phần mộ các anh hùng liệt sỹ

     Trong giờ phút linh thiêng, mỗi người con đất Việt nguyện sẽ noi gương các anh, tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước trong thời kỳ mới, phát huy trí tuệ, khả năng sáng tạo, tinh thần đoàn kết một lòng, nguyện ra sức thi đua học tập, lao động; không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, ý trí tự lực, tự cường, tự tôn dân tộc để trở thành những người vừa hồng, vừa chuyên, là những chiến sỹ thi đua trên mọi mặt trận. Xứng đáng với sự hy sinh anh dũng, cao cả của các thế hệ thanh niên như các anh, những chàng trai tuổi mười tám, đôi mươi đang yên nghỉ tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh, góp phần xây dựng quê hương Lai Châu ngày càng phát triển.

Các em thiếu niên, nhi đồng dâng hương tại các phần mộ các anh hùng liệt sỹ

      Các anh đã ngã xuống khi tuổi đời còn quá trẻ, khi bao nhiêu dự định, hoài bão của tuổi trẻ vẫn còn dang dở. Xin được thắp lên những nén nhang thơm, những ngọn nến hồng tưởng niệm trước bia mộ các anh. Chúng ta nguyện sẽ cống hiến hết sức mình để xứng đáng với sự hy sinh của các anh, để thực hiện tiếp những dự định tươi đẹp của tuổi trẻ. Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc và tuổi trẻ Lai Châu thành kính nghiêng mình tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ. 

                                                                                                    

 

 

Tin liên quan

Hội nghị Sơ kết Công tác Lao động - Người có công và Xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018(12/07/2018 2:17:22 CH)

Chi nhánh BIDV Lai Châu hỗ trợ 250 triệu đồng cho gia đình có người chết, mất tích do lũ(27/06/2018 4:25:12 CH)

Giải Cầu lông Thiếu niên, Nhi đồng trẻ tỉnh Lai Châu lần thứ XIV năm 2018(27/06/2018 9:16:17 SA)

Vui Tết thiếu nhi tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lai Châu(08/06/2018 1:27:53 CH)

“Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”(30/05/2018 9:41:01 SA)

70 Người đang Online

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI

Địa chỉ: Tầng 2 nhà E - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

ĐT: 023825336 Fax: 023825336

Chịu trách nhiệm chính: Lê Văn Thăng - Giám đốc Sở Lao động Thương binh và xã hội

Email:

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này.


...