Hội thi tay nghề cấp tỉnh lần thứ nhất 2017
(Ngày đăng :17/11/2017 12:00:00 SA)

Vừa qua, Sở lao động, thương binh và xã hội đã tổ chức Hội thi tay nghề tỉnh Lai Châu lần nhất, năm 2017 với sự tham gia của 7 thí sinh, đến từ 2 đơn vị trường Trung cấp nghề dân tộc nội trú tỉnh và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện Sìn Hồ. Đây là năm đầu tiên, tỉnh tổ chức Hội thi tay nghề trong các cơ sở đào tạo nghề, nhằm chọn ra những học sinh có tay nghề giỏi để đi tham dự Hội thi tay nghề cấp Quốc gia năm 2018.

Mặc dù đây là năm đầu tiên tổ chức Hội thi, tuy nhiên, các em học sinh cũng đã có nhiều sáng tạo trong quá trình thực hiện sản phẩm, hoàn thành tốt bài thi của mình và được ban giám khảo đánh giá cao. Theo đó, Hội thi năm nay, có 7 thí sinh tham gia đến từ 2 đơn vị, Trường trung cấp nghề dân tộc nội trú tỉnh và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện Sìn Hồ.

Thông qua Hội thi nhằm đánh giá đúng thực trạng tay nghề của các em học sinh trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh, để từ đó có định hướng và giải pháp đầu tư nâng cao tay nghề cho các em và lựa chọn các em tham dự Hội thi tay nghề cấp Quốc gia. Qua hội thi đã tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa đào tạo và thực tế sản xuất, đồng thời đẩy mạnh phong trào học tập, nghiên cứu khoa học và rèn luyện nghề nghiệp cho học sinh, người lao động.

Hội thi được chuẩn bị chu đáo từ cấp cơ sở đến cấp tỉnh, từ việc biên soạn đề thi, công bố đề thi đến tổ chức thi; các thí sinh đã thể hiện tốt các kỹ năng của mình. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 2 giải Ba cho các thí sinh tham dự.

Một số hình ảnh tại Hội thi: