Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Lai Châu và Trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ tổ chức Chương trình tặng áo ấm cho trẻ em vùng cao
(Ngày đăng :31/01/2018 12:00:00 SA)

Vừa qua (26/01/2018) Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Lai Châu phối hợp với Trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ tổ chức Chương trình “Áo ấm cho em” tại xã Pa Vây Sử, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu. Tham dự Chương trình có các đồng chí lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Lai Châu; đồng chí Đồn trưởng Đồn Biên phòng Pa Vệ Sử, huyện Mường Tè; Lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Mường Tè, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Tè; Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và các em học sinh trường Mầm non, Tiểu học, THCS Pa Vệ Sử.

Đồng Chí Lương Thị Tuyến - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội kiêm Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Lai Châu; đồng chí Nguyễn Tiến Ngọc đồn Trưởng Đồn Biên phòng Pa Vệ Sử; đồng chí Nguyễn Xuân Hiếu - Phó Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Mường Tè đã trao 615 chiếc áo ấm cho 615 em học sinh trường Mầm non, Tiểu học, THCS Pa Vệ Sử, huyện Mường Tè. Tổng giá trị áo ấm trao tại Chương trình là 92.250.000 đồng, trong đó 400 chiếc trị giá 60 triệu đồng được trích từ nguồn ngân sách giao cho Quỹ Bảo trợ trẻ em, 215 chiếc trị giá 32.250.000 đồng do Trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ tài trợ thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Lai Châu.

Phát biểu ý kiến tại Chương trình, đồng chí Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Lai Châu gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các thầy cô giáo và các em học sinh xã Pa Vệ Sử nhân dịp năm mới 2018. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Những món quà mà Chương trình dành tặng các em tuy không lớn nhưng nó mang giá trị tinh thần rất lớn giúp các trẻ em vơi đi giá lạnh mùa đông, đồng thời mong đây là động lực để động viên tinh thần, khuyến khích trẻ em cố gắng học tập tốt hơn để đáp lại sự mong đợi của ông bà, cha mẹ và các thầy cô giáo của các em.

Với những khó khăn đã nêu trên, tỉnh Lai Châu mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, tài trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh với trẻ em dân tộc thiểu số ít người thuộc xã Pa Vệ Sử nói riêng và trẻ em các dân tộc vùng cao tỉnh Lai Châu nói chung nhằm giúp các em có đủ điều kiện sống, học tập, vui chơi để các em phát triển cả về thể chất và tinh thần, hòa nhập cộng đồng góp phần thực hiện các quyền được quy định trong Luật trẻ em./.